Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 nhỏ gọn với chi phí thấp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm những nơi đang thanh lý hàng tồn kho hay dịp khuyến mại, giảm giá, để có cơ hội mua được hàng giá hợp lý.
Với mảnh đất rộng 165m2, Kiến trúc sư đã tư vấn thiết kế để đảm bảo chủ nhà có một không gian sống lý tưởng, thoải mái với một mức chi phí không cao.
Chào Kiến trúc sư!

Nhà tôi hiện có 3 người, nhà xây đã lâu và có phần hơi cũ nát, trời mưa là dột và vì cũng đã xây từ thơi năm 1990 nên thiết kế nhà hơi trống, nhà lại ở vùng biển nên gió rất nhiều.

Nay tôi muốn xây lại căn nhà cho ba má, diện tích nhỏ thôi và chi phí cũng ít. Tôi muốn xây một căn nhà nhỏ dành cho 3 người, ba má và tôi. Nhà tôi có chiều rộng 7m5, dài 22 m, tuy nhiên nếu xây hết thì tôi không có tiền, nay mong kiến trúc sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trân trọng!

Nguyễn Thị Tú Uyên

Kiến trúc sư tư vấn:

Căn cứ theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, KTS xin đưa ra mặt bằng tư vấn thiết kế và bố trí nội thất để bạn tham khảo như sau:

Mảnh đất của bạn có kích thước 7m5 x 22m là khá rộng rãi và không khó để có thể bố trí một không gian sống thoải mái. Do gia đình bạn chỉ có 3 người sinh sống và với chi phí đầu tư xây dựng khiêm tốn nên chúng tôi đưa ra phương án chỉ sử dụng một phần diện tích khu đất (khoảng 80m2) để xây dựng khối nhà ở. Diện tích còn lại (khoảng 70m2) sẽ là sân để xe và cây xanh.

Ngôi nhà được chia thành 2 khối không gian cơ bản là không gian động bao gồm phòng khách và bếp, còn không gian tĩnh bao gồm 2 phòng ngủ. Hai khối không gian này được kết nối bằng một hành lang nhỏ ở giữa, một bên là phòng vệ sinh chung và một bên là khu vườn tiểu cảnh nhỏ.

Từ cổng chính đi vào sẽ là khoảng sân rộng rãi để để xe và trồng cây xanh hai bên. Khu vực trong nhà và ngoài sân được phân cách bằng một hành lang dài. Tại đây, bạn có thể bố trí thêm những bộ bàn ghế để cả nhà có thể ngồi hóng gió và cùng nhau trò chuyện. Ngoài ra, chúng tôi đã lưu ý đến việc thiết kế đan xen giữa những không gian chức năng bằng các khoảng sân vườn nhằm giúp tăng thêm không gian cây xanh và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho bạn và gia đình.

Tốt nhất bạn nên sử dụng chất liệu gạch kính lấy sáng và mái tôn chống nóng nhằm tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Bạn nên sử dụng những vật liệu cũng như nội thất có giá thành vừa phải để tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như đồ nội thất được làm từ các chất liệu gỗ dán, gỗ ép. Hoặc bạn có thể tận dụng những đồ cũ để tái sử dụng, ưu tiên những chất liệu mà địa phương nơi bạn ở có sẵn để giảm chi phí vận chuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm những nơi đang thanh lý hàng tồn kho hay dịp khuyến mại, giảm giá, để có cơ hội mua được hàng giá hợp lý.

Dưới đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình.


Góc tiểu cảnh cây xanh được đặt ở sân trước

Hành lang phân cách không gian bên ngoài và trong nhà
được thiết kế thành nơi trò chuyện, thư giãn

Phòng khách hiện đại


Không gian phòng khách rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tự nhiên


Bàn ăn với thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát phù hợp màu sắc phòng bếp


Phòng ngủ ba má thoáng đãng nhờ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên


Phòng ngủ master với thiết kế hiện đại, sang trọng, màu sắc trang nhã


Khoảng sân vườn xanh mát giúp thanh lọc không khí và là nơi thư giãn của gia đình


Nhà vệ sinh với gam màu vintage và bố cục sang trọng

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *