Trong phong thủy làm nhà hướng nam có tốt không?

Đồng thời nếu sử dụng các pháp khí phong thủy để khai vận khí trường thêm cho ngôi nhà cũng là việc tốt nên làm.

Cổ nhân có câu “, không làm cũng có ăn”,�“lấy vợ hiền hòa, làm ” hay�Cất nhà day hướng về Nam,Day lưng về Bắc, không làm có ăn…..từ đó�cho thấy việc xây luôn được nhân dân ta đặc biệt coi trọng. Còn trong phong thủy, hướng Nam cũng hướng thích hợp nhất để làm nhà dựa trên 3 lý do sau đây.

Xây ?
Làm nhà hướng Nam Đón sáng tốt
Phong thủy học chỉ ra rằng, hướng Bắc là đại diện cho cực âm, ngược lại hướng Nam là dương, hai cực âm dương hài hòa phải đảm bảo luôn được cân bằng và hài hòa thì thế đất, thế nhà mới tốt. Trên thực tế, không phải lúc nào chúng ta cũng xác định được phương vị chính Nam nên nếu xây nhà hướng Nam hơi lệch về Đông hoặc Tây cũng có thể chấp nhận được.
Nhà xây hướng Nam vừa có thể tránh được luồng ánh sáng mặt trời chiếu rọi gay gắt vào mỗi buổi sáng và buổi chiều vào nhà. Hơn thế nữa, luồng gió nóng từ phía Tây thổi mùa hè hoặc gió lạnh phía Bắc mùa đông cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến ngôi nhà.
Do đó, nhà xây mặt hướng Nam sẽ luôn cảm thấy ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè mà lại tận dụng được luồng sáng tự nhiên tốt nhất tràn vào nhà.
Các gia đình có thể xây giếng trời hoặc mở cửa sổ ở hướng Nam để ngôi nhà nhận được thêm ánh sáng nếu không thể xây nhà theo hướng Nam.
Xây Nhà Hướng Nam Thông gió tốt
Không chỉ là hướng thuận lợi để xây nhà mà nhà hướng Nam còn đón được đầy đủ ánh sáng nhất. Đồng thời đây còn là hướng giúp khi lưu thông và khả năng đón gió mát cũng tốt hơn các hướng còn lại.
Xây nhà hướng Nam, ngôi nhà của bạn sẽ luôn ấm áp vào mùa đông do tránh được gió mùa Đông Bắc thổi lạnh và mát mẻ vào mùa hè bởi đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và chính Nam thổi tới.
Theo Phong thủy Nhà Ở Hướng Nam Mang tới sự cao quý và phát đạt cho gia chủ
Căn cứ theo Tiên Thiên Bát Quái, hướng Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), tức là hướng của bậc đế vương, vua chúa. Trong khi Hậu Thiên Bát Quái cho rằng hướng Nam có tượng là quẻ Ly, là biểu tượng cho ánh sáng và lửa. Đây cũng lý do mà các bậc vua chúa thời xưa thường tọa Bắc nhìn Nam để hướng sáng, với mong muốn sẽ anh minh cai trị thiên hạ. Trong thời đại ngày này, hướng Nam thường gắn với vận mệnh cao quý, phát đạt và có thể quát quang quyền uy cho người sống bên trong.
Dù vậy, phong thủy phái Bát trạch lại quan niệm hướng Nam chỉ thích hợp với những người mệnh Đông tứ trạch. Tuy nhiên, người thuộc mệnh Tây tứ trạch vẫn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như gương bát quái… để hóa giải mà làm nhà theo hướng Nam cũng không gặp trở ngại gì.
Hóa giải nhà hướng Nam khắc mạng chủ nhà: dùng gương bát quái kết hợp với cách bài trí nội thất, đặc biệt nên thay đổi nhiều ở phòng bếp và phòng ngủ nhằm tạo sự tương tác tốt, triệt tiêu ảnh hưởng tiêu cực do hướng xấu đó mang lại.
Đồng thời nếu sử dụng các pháp khí phong thủy để khai vận khí trường thêm cho ngôi nhà cũng là việc tốt nên làm.
Những Lý do Xây nhà hướng Nam
– Đón sáng tốt: Trong “Trạch kinh” có nói nếu chọn quay cửa sổ hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam thì ngôi nhà sẽ luôn sáng sủa, vượng khí. Tọa bắc hướng nam vừa tận dụng tốt nhất ánh sáng mặt trời vừa giúp ngôi nhà tránh được những ảnh hưởng xấu của khí hậu.
– Thông gió tốt: Phàm là nhà hướng Nam, luồng không khí bên trong nhà sẽ được lưu thông suôn sẻ, thoáng mát.
– Khai vận gia chủ: Nhà xây hướng Nam, cuộc sống gia chủ luôn gặp thuận lợi, phát tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *