12 vấn đề cần phải biết khi mua nhà theo phong thủy

Nếu sống ở đây trong một thời gian dài, tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan, già sạn đi bởi phải chịu tác động lớn từ sự phản quang này mỗi ngày.

Không nên mua nhà xây trên đất hình quạt
Trong phong thủy, nhà nằm ở giữa hai quả núi, ở chỗ giao nhau có dòng suối chảy qua được xem là thế xấu mang đến những điềm hung kị, nhất là nguy cơ núi lở dù địa thế đất ở đây khá bằng phẳng. Bởi lẽ những mảnh đất hình cánh quạt được hình thành ở nơi có hai ngọn núi thường có nền đất không ổn định, chủ yếu là phần đất sét phù sa từ sông suối bồi tụ rất và nước suối chảy xiết trong nhiều năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới nên rất dễ bị sụt lún hay bị nước cuốn.
Trên thực tế, chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt là quyết định rất nguy hiểm. Do đó, dù có là nơi có phong cảnh hữu tình, giao thông thuận tiện đến đâu bạn cũng đừng nên lưu luyến.
Tránh mua nhà nơi có thổi gió quá mạnh
Kiểm tra môi trường xung quanh ngôi nhà định mua để phát hiện những điều bất ổn là điều chưa bao giờ thừa. Thực tế mà nói, không nên mua nhà ở nơi có gió thổi to hoặc quá mạnh cũng có những lý do của nó.
Luật phong thủy chỉ rõ rằng những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí” thường là nơi nhiều người để ý nhất khi đi mua nhà. Bên cạnh đó, nơi có gió thổi nhẹ nhưng nóng cũng không phải là quyết định chọn mua khôn ngoan vì thường tại đây luồng không khí sẽ không thể lưu thông tốt. Có thế gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái được xem là môi trường lý tưởng nhất cho ngôi nhà trong mơ của bạn.
Đừng mua nhà tường trắng, ngói xanh
Tuyệt đối đừng bao giờ mua những ngôi nhà có tường trắng, ngói lợp màu xanh vì những màu này chủ yếu áp dụng cho kiểu kiến trúc dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm… hoàn toàn không thích hợp dùng để trang trí cho nơi ở lâu dài.
Xây nhà quá gần chợ cũng là điều nên tránh
Không chỉ là nơi có giao thông đi lại phức tạp, ồn ào và khó chịu với những mùi hôi thôi từ rác thải… chợ không phải là nơi thích hợp nếu bạn đang có ý định tìm mua đất xây nhà. Sống lâu dài trong những ngôi nhà xây quá gần chợ, sức khỏe của bạn và gia đình chắc chắn sẽ không khá lên được. Chợ búa cũng là nơi rất kị để xây biệt thự.
Kiêng xây nhà có hình thù “không giống ai”
Cuộc sống và thu nhập của người dân càng ngày tăng cao kéo theo nhiều kiểu thiết kế địa ốc cũng không ngừng được các kiến trúc sư sáng tạo nhằm giúp chủ nhà tạo dựng dấu ấn cho riêng mình. Tất nhiên có nhiều ngôi nhà đẹp nhưng những kiểu xây nhà “chẳng giống ai” cũng không ít. Bởi do không tuân thủ bất cứ quy luật phong thủy nào nên vô tình những ngôi nhà này đem đến nhiều vận rủi và cảm giác bất an cho người sinh sống bên trong.
Đừng nên nhà xây tầng một quá cao
Phàm những ngôi nhà xây tầng một quá cao sẽ tạo nên thế bốn bề trống trãi, không có chỗ dựa. Điều này hoàn toàn không tốt một chút nào cho cuộc sống an cư sau này của gia chủ và những người trong gia đình. Nếu sống ở đó lâu ngày sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, tâm trạng tốt cũng bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.
Tránh nhà xây cửa chính quá thấp
Cửa chính là nơi mà bạn phải ra vào hàng ngày, nếu xây quá thấp sẽ gây ra những bất tiện không đáng. Cũng giống như chiều cao của người trưởng thành, cửa nhà cũng có tiêu chuẩn nhất định về độ cao của nó. Nếu không tuân thủ mà xây cửa quá thấp, trước mắt bạn sẽ phải cúi mình mỗi khi ra vào nhà và điều này là không hề dễ chịu một chút nào.
Tuyệt đối không mua nhà mái trong suốt và có hình tròn
Theo quan niệm của ông bà xưa để lại, hình tròn là trời, vuông là đất. Đất tĩnh còn trời động. Nơi ở chỉ nên tĩnh chứ không nên động. Do đó, những ngôi nhà có mái tròn và được lắp kính trong suốt thường thích hợp cho những công ty, văn phòng làm việc thay vì dùng làm nơi ở. Sống trong những ngôi nhà này, không chỉ bạn sẽ thấy mọi việc không được suôn sẻ mà còn cảm thấy khó chịu vì mất đi sự riêng tư.
Đất dốc dễ dẫn “Khí” ra ngoài
Cũng giống như nước, “khí” cũng hay tập trung vào những chỗ thấp hơn. Ngôi nhà xây trên đất bị dốc sẽ không mang lại vận may cho gia chủ. Bạn có thể kiểm tra thế đất bằng cách quan sát vào những lúc trời mưa để xem nước mưa chảy hoặc tập trung vào đâu.
Không dùng kính phản quang để trang trí
Những ngôi nhà sử dụng kính làm tường ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong phong thủy đây không phải là việc nên làm, đặc biệt là nguy hại khi sử dụng kính phản quang để trang trí trong nhà bởi đồ vật bên trong nhà sẽ rất dễ hư hại hoặc bị nứt. Nếu sống ở đây trong một thời gian dài, tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan, già sạn đi bởi phải chịu tác động lớn từ sự phản quang này mỗi ngày.
Kỵ mái nhà có tháp nhọn
Mái nhà với lối thiết kế có những tháp nhọn lớn hoặc những ngôi nhà đối diện với mái nhọn là nơi không thích hợp dùng để ở. Nếu không thể chọn mua những căn cách tháp nhọn tối thiểu 200m thì hãy che rèm ở tất cả các cửa để tránh bị ảnh hưởng từ luồng từ trường xấu này gây ra.
Không nên mua nhà thiếu ánh sáng
Ngôi nhà không đủ ánh sáng là nơi lý tưởng để âm khí tích tụ rất dễ khiến tâm trạng của những người sống bên trong bị ảnh hưởng, tạo cảm giác khó chịu, bị chèn ép và lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngôi nhà đáng mua nhất là những chỗ có không khí trong sạch, thoáng đãng và đặc biệt là phải có đầy đủ ánh sáng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *