Phong Thủy xung quanh ngôi nhà và những điều cần biết

Móng nhà có dạng nở hậu (dưới hẹp sau rộng như hình cái thang) thì không những công danh sự nghiệp thăng tiến mà còn được nhiều người kính nể, địa vị cao sang ít ai sánh được.

Phong Thủy xung quanh Ngôi Nhà Những điều cần Biết -Một căn nhà lý tưởng ngoài phải hội đủ mọi yếu tố cần thiết như vị trí thuận tiện, giao thông thông suốt, giá cả vừa túi tiền… thì còn phải xét phong thủy xung quanh có phù hợp với gia đình gia chủ hay không nữa.
Trong�Phong Thủy -Không mua nhà xây trên đường có hình chữ Đinh
Trong phong thủy, nhà xây trên đường có hình chữ Đinh bị liệt vào một trong những thế tối kị hung suy bậc nhất mà gia chủ cần phải tránh né khi có ý định đi mua nhà. Cụ thể hơn, nếu suy rộng ra dựa trên trạch vận cát hung thì sẽ có hai loại đường chữ Đinh, một là chữ Đinh hướng nội cái còn lại gọi tên là chữ Đinh hướng ngoại.

Phong Thủy xung quanh ngôi nhà
Phàm là nhà xây trên đường có hình chữ Đinh, đặc biệt là Đinh hướng nội sẽ mang lại nhiều tai ương, vận xui rủi không may đến cho gia chủ. Nguyên nhân là ở hình trạng chữ Đinh vướng phải thế trục xung (đâm thẳng) vào phòng ốc trong nhà.
Theo kinh nghiệm từ nhiều đời nay, hai bên chái nhà gồm cái chái trái và chái phải được ví như hai bên chân tay của con người. Một căn nhà, nếu khuyết đi một bên đồng nghĩa như người bị mất đi tay chân, gây nên cảnh tàn phế, mất khả năng di chuyển, đi lại. Bên cạnh đó, những quy định trong cũng đã chỉ rõ ra thế này: Ngôi nhà vì một lý do nào đó mà thiếu đi hoặc không có chái bên trái thì nam chết, ngược lại khuyết chái bên phải thì nữ vong.
Cũng theo khoa học phong thủy, thiên vận, địa vận, mạng vận và trạch vận có liên quan chặt chẽ đến vận hạn, thịnh suy của gia chủ, đặc biệt với nhà đất thì phải chú ý đến trạch vận. Nhà có trạch vận, vậy nên phần từ nền nhà trở lên (còn gọi là dương trạch) sẽ có vai trò quyết định mọi sự mà gia chủ thực hiện trong thời gian sinh sống bên trong ngôi nhà đó có được suôn sẻ hay thất bại. Theo đó, phần nền nhà trước cao, sau thấp thường là nơi tích tụ âm khí trong nhà nên gia chủ cũng nên biết điều này để né tránh.
Một ngôi nhà có dương trạch tốt sẽ hội đủ các phương diện lý tưởng nhất, rất thích hợp cho cuộc sống an cư dài lâu của gia đình, vừa có không gian sống thoải mái, sạch sẽ, ngập ánh sáng soi rọi lại vừa ngừa trừ được mọi tai ương xảy đến.
Tránh xây, mua nhà ở ngõ cụt
Những nơi có nhà nằm tận cùng trong ngõ cụt thường sẽ mang đến điềm xui rủi, hao tốn tiền của, hoặc dẫn dụ tai nạn gây tàn phế đến cho gia chủ.
Tuyệt đối không trồng cây đại thụ, cây khô héo trước nhà
Những loại cây cổ thụ, cây lớn lâu năm có tán lá to, xum xuê nên thường là vật hút âm khí tích tụ. Nếu trước nhà có trồng những loại cây như thế này, không những sẽ rước thêm khí xấu vào nhà mà còn gây cản trở luồng lưu chuyển của dương khí. Trong thực tế, trồng các cây lớn, cành lá lòa xòa phía trước nhà ngoài việc choán lối đi mà còn sẽ là vật dẫn hút sét đánh xuống mỗi khi trời mưa bão.
Những tưởng vô hại song những loại cây khô héo, bao gồm cả những cây đứng thẳng hay leo trên giàn mà trồng phía trước đối diện cửa ra vào hay cửa lớn đều sẽ hút về âm khí rất xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người nhà sống trong gia đình và còn mang đi cả tài vận của gia chủ. Vì vậy, nên chặt bỏ chúng càng sớm càng tốt.
Mặt tiền nhà không hướng đối diện khu nhà trống
Nếu phía trước là một khu nhà trống không người ở, ngôi nhà này sẽ gặp đủ mọi điều bất hạnh, bạn nữ than khóc, bất an, gia đình gặp cảnh xào xáo triền miên.
Móng nhà và những lưu ý cần biết
Vận may sẽ đến khi gia chủ chọn mua hoặc xây những ngôi nhà có nền móng trước thấp, sau cao và ngược lại, nếu móng nhà có dạng phía trước cao, phía sau đổ dốc thường sẽ rước đến những điều hung kị cho cả nhà.
Móng nhà có dạng nở hậu (dưới hẹp sau rộng như hình cái thang) thì không những công danh sự nghiệp thăng tiến mà còn được nhiều người kính nể, địa vị cao sang ít ai sánh được.
Ngược lại, nếu là hình móng có dạng dài trái, ngắn phải là điều không tốt lành. Đây đều là những lưu ý quan trọng gia chủ cần tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn mua hoặc xây móng nhà để tránh những tác động xấu đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp công danh của mình và mọi người trong gia đình.
Đường con cái ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng nếu móng nhà hướng phía Đông Nam bị sứt mẻ nhưng rất may điều này lại không quá xấu đến vận khí cho gia chủ.
Cân bằng tương đối giữa các tiêu chí
Nhà đất là loại tài sản có giá trị lớn, không phải ai cũng có cơ hội giao dịch một vài lần trong đời nên để tìm được một ngôi nhà vừa túi tiền lại hợp phong thủy là điều không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh giá bán nhà tăng lên từng ngày như hiện nay. Lúc này, biết cân bằng các tiêu chí một cách tương đối là lời khuyên xin dành để bạn cân nhắc, suy tính kĩ lưỡng lại.
Theo đó, đối với những căn chẳng may bị khiếm khuyết một vài chỗ, người mua hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp cải tạo, bù khuyết cho phù hợp với vận mệnh của mình thay vì quá kén chọn để rồi phải ngậm ngùi tiếc nối bỏ qua cơ hội sở hữu ngôi nhà trong mơ mà mình đã chờ đợi từ rất lâu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *