Cách khắc phục phong thủy căn hộ có cửa đối diện nhau

Theo đó, những người sống trong những căn hộ nói trên sẽ thường xuyên bệnh tật, hao hụt tiền bạc do tán khí dẫn đến tán tài.
Khắc Phục có cửa Chính đối diện Nhau -Trong quan niệm phong thủy nhà ở, hai căn hộ có cửa chính đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia là một trong những những thế hung kị mà nếu không hóa giải sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như con đường tài khí của gia chủ.
Đa dạng diện tích sử dụng lại có giá bán hợp lý, căn hộ chung cư hiện nay đang nổi lên như một lựa chọn cho chốn an cư hoàn hảo của nhiều gia đình Việt, đặc biệt là các gia đình nhỏ có ít người. Tuy nhiên, bởi nhiều lý do khác nhau nên lối thiết kế theo dãy, cửa chính thường quay hướng đối nhau và hành lang dài xung chiếu của các dự án căn hộ chung cư lại đụng chạm khá nhiều thế kị xung, mang lại vận xui rủi cho gia đình nếu không có biện pháp hóa giải hợp phong thủy kịp thời. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích hy vọng sẽ giúp các gia đình đang lâm vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” này có thể hóa giải.

Hóa Giải Phong Thủy xấu “cửa đối cửa”
Không hề khó khăn để bắt gặp kiểu thiết kế theo dãy, cửa chính đối nhau, thậm chí một vài căn còn nằm ở những vị trí không mấy tốt lành như cuối hành lang, gần hộp kĩ thuật, mặt tiền hướng thẳng ra ban công… tại các dự án căn hộ chung cư đang được mở bán rầm rộ thời gian gần đây. Tất cả những thế xấu nói trên theo phong thủy đều sẽ tạo ra tác động xấu cho vận hạn của gia chủ do luồng sinh khí tại những nơi này thường bị kẹt cứng một chỗ, khó lưu thông hoặc nếu có cũng bị thổi đi quá nhanh, di chuyển theo đường gấp khúc khó tụ một chỗ. Theo đó, những người sống trong những căn hộ nói trên sẽ thường xuyên bệnh tật, hao hụt tiền bạc do tán khí dẫn đến tán tài.
Khắc Phục Phong Thủy cửa chính đối diện nhau
Chẳng thế, từ lâu ông bà ta đã quan niệm rằng trong nhà cửa sổ là mắt còn cửa chính đóng vai trò là miệng của con người bởi vậy nếu hai nhà có hướng cửa chính đối nhau sẽ mang đến nhiều mâu thuẫn cho gia đình hai bên, khắc khẩu và thường xuyên phát sinh xung đột, lời qua tiếng lại.
Để hóa giải thế cửa xấu này, nhiều gia chủ đã tìm cách “thỉnh” đủ các loại gương về treo như: Tam xoa, bát quái, bạch hổ… nhưng điều này lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Và gần như ngay lập tức, phía nhà bên cũng sử dụng không ít cách hóa giải khác như treo gương phản lại, dùng bùa ngải, đặt tượng đá hay treo đầu thú trước nhà…
Chưa cần biết những biện pháp hóa giải này có mang lại hiệu quả tiêu trừ tai ách hay không nhưng chắc chắn cảnh mâu thuẫn, bất hòa giữa hai bên gia chủ sẽ khó mà kết thúc. Rất dễ thấy điều này bởi ví như một nhà treo đầu sư tử để hóa giải thì nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau để phản lại. Về lâu về dài, cuộc sống hai bên gia đình làm sao mà được yên ổn khi lúc nào cũng lo nghĩ biện pháp hóa giải đối đầu nhau?
Trên thực tế, có khá nhiều cách hóa giải trong hòa bình, êm thắm lại vừa mang lại hiệu quả tối ưu hơn rất nhiều những cách giải quyết “gây mất lòng” nêu trên bởi thế cửa đối diện nhau thực chất cũng chưa hẳn đã quá nghiêm trọng và “vô phương cứu chữa” như một số người vẫn lầm tưởng.

Hoá giải phong thủy xấu cửa đối cửa
Do đó, muốn phá bỏ tâm lý lo lắng về thế hai cửa chính đối nhau mà vẫn giữ được hòa khí giữa hai bên gia đình tốt nhất là nên đặt bình phong trước cửa nhà mình hoặc treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa. Đây được xem là cách hóa giải thế cửa xấu vừa thân thiện, vừa đạt hiệu quả tối ưu làm vừa lòng tất cả mọi người.
Ngoài ra, gia chủ cũng có thể qua lại nhà hàng xóm của mình cùng họ bàn bạc, chọn cách hóa giải này để cùng thực hiện. Thay vì suốt ngày phải lo đấu khẩu nhau, tại sao bạn lại không thử biện pháp hóa xung thế cửa đối nhau lại vừa hưởng được phúc trạch to lớn từ trời đất cho cả đôi bên gia đình này phải không nào.
Đối với các căn hộ không may có hướng cửa chính xung thẳng với hàng lang dài hoặc có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng, ngoài việc áp dụng cách hóa giải trên gia chủ nên yêu cầu ban quản lý chung cư lắp thêm đèn chiếu sáng để âm khí không có cơ hội tích tụ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *